Tác hại của những cơn đau trong kì kinh nguyệt

Những cơn đau bụng trong kì kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ. Mặc dù đây là hiện tượng bình thường, do sự thay đổi hormone gây ra nhưng nó cũng có thể gây khó chịu và đôi khi khiến chị em cảm thấy buồn nôn.

Nghiên cứu mới gần đây của các nhà nghiên cứu người Anh còn cho thấy cơn đau xuất hiện trong kì kinh nguyệt cũng có thể làm cho người phụ nữ kém thông minh, giảm khả năng nhận thức.

Các nhà khoa học tại Đại học Bath (Anh) nhận thấy rằng những phụ nữ bị đau bụng, đau lưng trong những ngày “đèn đỏ” sẽ giảm khả năng tập trung và thao tác các công việc trên máy tính.

Tiến sĩ Ed Keogh, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Đau bụng trong kì kinh nguyệt là tình trạng thường gặp ở rất nhiều phụ nữ và có thể tác động tới cuộc sống của chị em. Nghiên cứu của chúng tôi tìm hiểu mối liên hệ giữa những cơn đau trong kì kinh nguyệt với khả năng thực hiện những ‘nhiệm vụ’ phức tạp của họ hàng ngày. Kết quả là những cơn đau ảnh hưởng tới các giác quan và suy nghĩ, cảm nhận của người phụ nữ”.

dau bung2 Tác hại của những cơn đau trong kì kinh nguyệt

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 52 người phụ nữ trưởng thành thường xuyên gặp các cơn đau trong kì kinh nguyệt tham gia thực hiện các bài kiểm tra về sự tập trung và chú ý. Các bài kiểm tra được tiến hành để đo lường khả năng của họ trong việc cạnh tranh trong công việc, tập trung chú ý và chuyển đổi sự chú ý giữa các việc khác nhau…

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những người nào phải chịu nhiều cơn đau thì hiệu suất tổng thể trong công việc của họ bị giảm.

Tiến sĩ Keogh cho biết: “Chúng tôi thấy rằng tác động của cơn đau có thể lan rộng khắp cơ thể nên ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người phụ nữ”.

Đau trong kì kinh nguyệt – còn gọi là đau bụng kinh – là một tình trạng đau đớn rất phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 40% phụ nữ trên thế giới. Các triệu chứng có thể bao gồm: đau lưng, buồn nôn, đau bụng…

Một số cách giảm đau không cần dùng thuốc:

– Chườm bụng bằng túi nước ấm (chú ý không chườm nước quá nóng để tránh bị bỏng).

– Ngâm chân trong nước ấm pha muối để thư giãn và massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt liên quan tới vùng chậu.

– Massage nhẹ nhàng phần bụng dưới để cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột.

– Trường hợp đau nhiều quá, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *