Rau móng ngựa còn gọi là mã đề hay là xa tiền thảo. Tên khoa học là Plant ago asiatica L. Cây mọc hoang hoặc trồng khắp nơi ở nước ta. Theo Đông y, mã đề vị ngọt, nhạt, tính hàn lương vào 3 kinh: can, thận, tiểu trường. Mã đề có công dụng thanh […]
Category Archives: Sức Khỏe
Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no. Theo Đông y, […]
Đánh mắt đậm là một cách thể hiện cá tính. Đó là lý do khiến nhiều bạn gái chọn màu mắt đậm. Có nhiều cách khác nhau để tạo sự hài hòa giữa đôi mắt và khuôn mặt của bạn. Màu môi nhạt Một trong những cách an toàn nhất khi sử dụng màu mắt […]
Sau một số cuộc khảo sát ở vùng Bắc Mỹ và Tây Âu, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị về 10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, giúp bạn giữ cân nặng ở mức trung bình, cải thiện tâm trạng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh… Táo Táo là […]
Thuốc để chữa bệnh, tuy nhiên ngoài tác dụng chính, thuốc còn có tác dụng phụ gây ra những khó chịu cho người sử dụng. Thuốc cũng có thể gây ra phản ứng nguy hiểm, đặc biệt là khi sử dụng chúng không đúng mục đích, sai liều chỉ định… Dưới đây là một số […]
Nếu chẩn đoán xác định ung thư tinh hoàn, tùy mức độ bệnh các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp. Cách điều trị thông thường là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn bị bệnh, hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, để lại tinh hoàn lành, […]
Cảm cúm là bệnh viêm cấp tính đường hô hấp do virut. Bệnh mang tính lây truyền, rất dễ phát thành dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo YHCT, bệnh cúm còn gọi cảm mạo, có 2 loại: cảm mạo phong hàn (cảm lạnh) và cảm mạo phong nhiệt (cảm nóng), đều do các nguyên […]
Theo giới chuyên gia gàu là một căn bệnh của da đầu. Sự tồn tại của gàu cũng có thể dẫn đến một vài vấn đề khác như chứng viêm da đầu, rụng tóc, mụn rộp và da bị ngứa. Gàu thường là những tế bào chết bị bong khỏi da đầu và sẽ được thay […]
Quả dướng đông y gọi Chử thực tử có vị ngọt, lạnh, không độc vào 2 kinh tỳ và tâm, bổ thận, thanh can, minh mục lợi tiểu. Cây dướng to, cao từ 10-16 mét. Vỏ thân nhẵn mầu tro. Lá đơn, mép có răng cưa, đầu lá nhọn, mặt dưới có lông dính, cụm […]
Hãy tham khảo một số thực phẩm tạo vị ngọt tự nhiên dưới đây để thay thế cho đường trong chế độ ăn của bạn. Mật ong Mật ong không chỉ tạo vị ngọt mà còn có các thuộc tính kháng khuẩn, chống nấm. Vì vậy hãy sử dụng mật ong làm chất tạo ngọt […]