4 lợi ích của yoga đối với “chuyện ấy”

Khi nói đến yoga và tình dục, hầu hết mọi người đều nghĩ tới sự thoải mái trong tinh thần. Các cặp đôi tìm đến yoga để thân hình dẻo dai, uyển chuyển hơn nhằm thăng hoa trong chuyện chăn gối. Họ nghe kinh Yoga Sutra (giáo lý cơ bản về yoga) và nghĩ về Kama Sutra (cuốn sách Ấn Độ cổ, viết về các tư thế quan hệ tình dục).

Dưới đây là 4 lợi ích mà yoga mang lại nhằm cải thiện đời sống tình dục:

1. Linh hoạt

Những người mới bắt đầu tập yoga thường không thể cuộn người và gập chân về phía trước. Nhưng nhờ tập yoga, cơ thể bạn trở nên dẻo dai, linh hoạt đến mức dễ dàng cuộn gập người hoặc di chuyển đôi chân.

Các cặp đôi sau khi tập yoga dễ dàng hơn khi thử những tư thế khó, giúp “thâm nhập” sâu hơn vào “vùng cấm” và tăng thêm sự kích thích. Bạn có thể tập yoga tại các trung tâm sau đó rèn luyện thêm tại nhà để mở rộng hông, xương chậu và háng.

yoga1 4 lợi ích của yoga đối với chuyện ấy

2. Tăng cường và kéo dài ham muốn

Một trong những tác dụng của việc tập yoga là làm tăng khả năng vận động của các cơ xung quanh và bên trong bộ phận sinh dục, đặc biệt khi thử Mula Bandha. Bài tập này tương đương với Kegel (giúp săn chắc cơ chậu và thu nhỏ “cô bé”) nhưng kết hợp cùng kỹ thuật thở, chỉnh hơi.

Với phụ nữ, khi tập Mula Bandha sẽ khiến các cơ PC (pubococcygeus) săn chắc hơn, các điểm mút thần kinh của cơ quan sinh dục bị kích thích nhiều hơn, làm tăng cường ham muốn và dẫn đến cực khoái.

Còn nam giới, bài tập này giúp kiểm soát việc co bóp bàng quang, cơ quan nhạy cảm trong chuyện chăn gối. Khi nam giới tập trung năng lượng cho hoạt động tình dục, dồng khí về rốn, họ có thể kéo dài thời gian “lên đỉnh”.

3. Đạt cực khoái

Thực tế, câu chuyện đồn đại về tập yoga mang lại cảm giác cực khoái cho nữ giới đã có từ lâu, nhưng gần đây người ta mới đưa mọi chuyện “ra ánh sáng”. Trước đây, có nhiều người bàn tán về tính xác thực khi bộ phim tài liệu Cực khoái khi sinh nở – bí mật được giấu kín được công chiếu. Giờ đây, người ta cũng nói nhiều về cực khoái trong yoga.

Trên tờ The Daily Beast, một học viên tập yoga chia sẻ về khoảnh khắc “thỏa mãn” của mình khi đang học ở phòng tập: “Tôi nhớ khi đó đang tập tự thế hoa sen, tập trung thở sâu và nâng cơ đùi dưới lên. Đột nhiên giáo viên hướng dẫn chạm vào người tôi từ phía sau, ôm ngang bụng và ép tay xuống đùi tôi lúc tôi nhả hơi. Người tôi bỗng bủn rủn”.

4. Duy trì sức khỏe tinh thần

Khi đang giận dữ, các cặp đôi ít khi nghĩ đến chuyện “quan hệ”. Cuộc sống với nhiều bận rộn, lo toan sẽ cộng hưởng thêm stress, căng thẳng cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, việc tập luyện yoga giúp chúng ta bình tĩnh hơn, giảm mệt mỏi tinh thần và dễ đối mặt với những rắc rối. Giữa các bài tập yoga, bạn thường được tập thở và thiền, giúp cân bằng lại tinh thần.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *