Những sự thật liên quan đến vấn đề tình dục mà không phải ai cũng biết

Dưới đây là những sự thật liên quan đến vấn đề tình dục mà không phải ai cũng biết

1. Không có sự “thâm nhập” tức là không thể có thai

Thực tế, mang thai có thể xảy ra ngay cả khi “đối tác” của bạn xuất tinh ngoài hoặc ở gần âm hộ của bạn. Không phụ thuộc vào mức độ “thâm nhập” đến đâu, chỉ cần có sự tiếp xúc giữa 2 bộ phận sinh dục và có xuất tinh là tinh trùng có thể bơi sâu vào trong tử cung để kết hợp với trứng và thụ thai.

2. Bạn vẫn có thể có thai nếu quan hệ tình dục khi đang có kinh nguyệt

Nếu bạn có quan hệ tình dục trong chu kì kinh nguyệt, bạn vẫn có thể có thai. Tinh trùng có thể sống từ một ngày đến vài ngày, do đó nó có thể chờ đến khi trứng rụng để thụ tinh, mặc dù xác suất này xảy ra không cao. Ngay cả khi bạn đang có kinh nguyệt mà vẫn có quan hệ tình dục thì bạn nên sử dụng bao cao su, vì dùng bao cai su là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

3. Vệ sinh âm đạo thật sạch sau khi giao hợp không có tác dụng ngừa thai

Ngay cả khi bạn rửa âm đạo bằng nước nóng, nước lạnh, dung dịch xà phòng hoặc dung dịch dầu gội đầu, bạn vẫn không thể loại bỏ được khả năng có thai. Tinh trùng bơi rất nhanh và thực sự có thể đã tới gặp được trứng trước khi bạn kịp vệ sinh âm đạo.

Về mặt khoa học, vệ sinh âm đạo không những không tránh thai mà còn có thể gây ra viêm âm đạo nếu chị em lạm dụng các sản phẩm vệ sinh hoặc thụt rửa quá sâu vào trong. Vì vậy, nếu muốn tránh thai, bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khác để thay thế.

4. Cả đàn ông và phụ nữ đều ham muốn sex như nhau

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng đàn ông có nhu cầu sex cao hơn phụ nữ, tất cả là do quan điểm xã hội và suy nghĩ của mỗi người mà thôi. Thực tế, mức độ ham muốn sex ở mỗi người là do các nội tiết tố quyết định, vì vậy, có những người có nhiều ham muốn, có người lại không có mấy ham muốn, cho dù họ là đàn ông hay phụ nữ.

yeu71 Những sự thật liên quan đến vấn đề tình dục mà không phải ai cũng biết

5. Thủ dâm không gây ra bất lực

Điều đáng buồn là có một bộ phận không nhỏ, nhất là những bạn trẻ vẫn cho rằng thủ dâm là một trong những nguyên nhân gây ra bất lực. Thực tế không phải vậy, thủ dâm cũng được coi là một biện pháp giải tỏa nhu cầu tâm sinh lý của mỗi người, nhất là với những người không muốn có “đối tác” tình dục. Thủ dâm chỉ gây hại nếu nó bị lạm dụng một cách thái quá, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của con người.

6. Thời kỳ mãn kinh có thể làm cho quan hệ tình dục không thoải mái

Ngay sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, người phụ nữ có xu hướng trải qua giai đoạn mà mức độ estrogen và progesterone giảm xuống. Sự sụt giảm các hormone giới tính này có thể dẫn tới tình trạng khô âm đạo. Đó chính là một nguyên nhân dẫn tới khó khăn trong hoạt động tình dục của người phụ nữ.

Chị em có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng chất bôi trơn, kéo dài màn dạo đầu…

7. Bao cao su cũng có hạn sử dụng, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào và ở đâu

Bao cao su, giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, đều có ngày hết hạn sử dụng. Và khi đã hết hạn sử dụng, bao cao su sẽ không thể làm tốt chức năng của nó là phòng tránh thai ngoài ý muốn và phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này rất nguy hiểm với sức khỏe của mỗi người. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thời hạn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm trước khi sử dụng.

8. Có nhiều loại bao cao su để lựa chọn

Bao cao su làm từ nhựa mủ cao su là tốt nhất trong phòng chống bệnh tình dục và tránh mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với loại bao cao su này, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để chuyển sang dùng các loại bao cao su từ các chất liệu khác phù hợp với bạn hơn.

9. Sex có tác dụng làm giảm đau

Cơ thể giải phóng một loại hormone gọi là oxytocin, trước và trong khi đạt cực khoái. Loại hormone này giống như là thuốc phiện tự nhiên, nó làm giảm những cơn đau bằng cách tăng ngưỡng chịu đau của mỗi người.

Một nghiên cứu của nhà tình dục học nổi tiếng, Beverly Whipple (Mỹ) nói rằng “khi một người phụ nữ thủ dâm đạt cực khoái, khả năng chịu đau của cô ấy tăng lên đáng kể, tới 74,6%-106,7%. Ngoài ra, một hormone khác cũng được coi là có tác dụng giảm đau được sinh ra trong thời gian đạt cực khoái là endorphin…”.

10. Sex làm giảm nguy cơ bệnh tim

Tạp chí Tim mạch Mỹ báo cáo rằng những người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ ít có khả năng bị bệnh tim so với những người có quan hệ tình dục 1 lần/tháng hoặc ít hơn. Nghiên cứu này được tiến hành trong hơn 1.000 người cho thấy rằng quan hệ tình dục dường như có tác động tích cực đến tim ở nam giới.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *