Những biểu hiện của chứng cuồng dâm

Nghiện sex đã trở thành đề tài bàn luận của dư luận trong thời gian gần đây khi thông tin về “kiều nữ Hải Dương” với nghi vấn về chứng rối loạn hành vi tình dục liên tục được đăng tải. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu nghiện sex hay cuồng dâm là gì, dấu hiệu của nó ra sao. Những thông tin dưới đây sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về chứng bệnh này.

hinh Những biểu hiện của chứng cuồng dâm

Cuồng dâm là gì?

Nghiện tình dục hay cuồng dâm là chứng bệnh đang ngày càng phổ biến. Nó là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục. Nhà nghiên cứu Alfred Kinsey – tác giả cuốn sách Hành vi tình dục nam giới – cho biết: “Một người cuồng dâm đơn giản là có ham muốn làm chuyện ấy mãnh liệt, liên tục so với mọi người”.

Đây được xem như một dạng của bệnh tâm thần, tuy nhiên gần đây Hiệp hội Tâm thần Mỹ đang có ý định loại trừ chứng nghiện sex ra khỏi danh sách chẩn đoán rối loạn tâm thần. Thuật ngữ để chỉ cuồng dâm ở nam giới là “satyiasis”, còn ở nữ giới là “nymphomaniac”. Nhà nghiên cứu Kinsey ước tính có khoảng 8% đàn ông và 3% phụ nữ Mỹ bị nghiện sex.

Những biểu hiện của chứng cuồng dâm:

– Nhu cầu ham muốn cao, thích quan hệ với nhiều người, thích tình một đêm.

– Luôn bị ám ảnh bởi những hành vi tình dục.

– Thường xuyên thủ dâm, luôn làm chuyện ấy theo khuynh hướng bạo lực.

– Thích khoe cơ thể.

Nguy cơ mắc bệnh của người “cuồng dâm”

Nghiện sex sẽ dẫn đến vòng lẩn quẩn đánh mất lòng tự trọng, lo lắng, trầm cảm, các mối quan hệ gia đình dễ bị đổ vỡ.

Người nghiện sex có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STD) cao hoặc cả HIV/AIDS do thường quan hệ không an toàn.

Ngoài ra, hành vi này có thể liên quan với chứng nghiện rượu, ma túy hoặc dẫn đến nguy cơ bạo lực.

Điều trị

Theo các chuyên gia tâm lý, người nghiện sex có thể điều trị bằng cách tham gia khoá điều trị tâm lý để biết nguyên nhân và các biện pháp giúp bản thân tự chủ, tự kiểm soát được mỗi khi có dấu hiệu bệnh. Ngoài ra, các thuốc chống trầm cảm cũng tỏ ra khá hữu ích.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *