Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò phi lê
– 100g bông thiên lý
– 1 muỗng hành tím băm
– 1 muỗng dầu hào
– 1 muỗng cà phê bột canh
– ½ muỗng cà phê tiêu
– 1 muỗng hành tím băm
– 1 muỗng tỏi băm
Cách làm:
– Thịt bò thái mỏng theo sớ ngang, ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu.
– Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.
– Cho chảo lên bếp phi thơm 1 muỗng tỏi băm nhỏ tiếp đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt bò chín sơ thì trút ra dĩa.
– Dùng chảo cũ vừa xào thịt bò thêm chút dầu để xào sơ bông thiên lý, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
– Chú ý trong quá trình nấu để lửa thật lớn cho chảo nóng nhằm giữ được màu xanh và độ giòn của thiên lý, thịt bò không bị dai và ra nước.