Hôm nay các bạn sẽ được làm quen với cách làm món chay nấm xào tỏi kiểu mới không tốn nhiều thời gian lại rất là ngon. Món nấm xào tỏi dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm […]
Category Archives: Ẩm Thực
– Củ cải bạn thường nấu với thịt, hầm xương, làm dưa … vậy hôm nay bạn thử nấu củ cải với cá xem,sẽ rất ngon đấy ! Nguyên liệu: 1 con cá chép khoảng 1kg 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn 5g hạt tiêu; […]
Nếu bạn quá ngán với những món ăn thường ngày, sao không đổi vị với món gỏi cuốn, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem. Nguyên liệu làm gỏi cuốn: 150g bún khô 150g tôm tươi bóc vỏ 6 cây măng tây 12 lá bánh tráng cuốn 1 trái cà rốt 4 cọng hành […]
Bạn có thể bỏ túi thêm cho mình một món xôi ngon để nấu cho gia đình thưởng ngày cuối tuần Nguyên liệu xôi thập cẩm: 150g gạo 5 cái nấm hương 1 cái lạp xưởng 8-10 g tôm khô 5g hành lá xanh xắt nhỏ 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; […]
Sườn xào Tứ Xuyên khiến miếng sườn mềm và đậm đà vô cùng; kết hợp cùng ớt chuông không những tạo nên màu sắc bắt mắt mà còn khiến hương vị của món ăn trở nên phong phú và lạ miệng hơn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn xào […]
Vị thanh mát của bí, cái ngọt thơm của tôm ăn cùng nước sốt đậm đà là điểm cộng cho món ăn làm nhanh, đơn giản này. Nguyên liệu: Tôm sú 200 g, bí đao 2 quả nhỏ, gia vị, hành lá, dầu hào, dầu mè, bột năng. Cách làm: – Tôm sú bóc vỏ […]
Ốc mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người và có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Hôm nay, độc giả Thu Hằng sẽ hướng dẫn bạn làm món ốc xào khế, ăn cùng với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Nguyên liệu – 1kg ốc nhồi – 100g […]
Chả cốm dẻo ngon, thơm lừng sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 1 bát thịt xay – 3 thìa cốm khô, nhặt loại bỏ những hạt cốm xấu rửa qua cho sạch – 1 thìa bột năng – 1 quả trứng gà – 1 xíu đường, bột […]
Cách nấu canh cá rô rau ngót là một món mà nhiều người hỏi nhất vào mùa hè này. Cách làm món này cũng đơn giản thôi chủ yếu là các bạn phải cần chú ý trong khâu làm cá và lọc thịt cá. Đây là một món ăn dân dã và rất quen thuộc […]
Chả cá dai, quyện lẫn với gia vị thấm mặn mà dùng kèm với cơm nóng sốt thật ngon. Nguyên liệu: – 300g thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi – Hành khô, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn – Dầu hào, đường, xì dầu (nước tương). Cách […]