Cuối tuần quây quần cùng nhau làm cá hấp bia

Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này.

1. Về nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị chế biến món cá hấp bia

– Về khâu chuẩn bị cá: các bạn nên chú ý để làm được món cá hấp bia ngon, các bạn phải chọn được loại cá ngon, tươi và phải nặng từ 1,5 kg đến 2 kg. Loại cá thích hợp để chế biến món cá hấp bia thường là: cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép. Sau khi chọn được loại cá phù hợp để chế biến món ăn, các bạn rửa sạch cá. Tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc ra hấp. Nhưng ngon nhất các bạn cứ nên hấp cả con nhé. Khứa cá chéo, rồi để vào rổ to cho ráo nước.

9313adf1c585ac6fa078c8fab58535a7 Cuối tuần quây quần cùng nhau làm cá hấp bia

– Các bạn chuẩn bị từ 3 – 5 lon bia hoặc có thể dùng bia hơi thay thế.

– Các loại gia vị cần thiết: muối, mắm, đường, bột nêm

– Các loại rau, quả cần thiết: rau thì là, sả thái lát, sả cây, gừng thái lát mỏng, gừng thái sợi, một vài quả ớt đỏ thái lát chéo, hành lá. Các bạn chuẩn bị thêm nửa quả dứa, 3 – 5 quả cà chua, 3 – 4 quả dưa leo để ăn kèm và trang trí.
2. Cách chế biến món cá hấp bia

Bước 1: Các bạn lấy cá để ráo nước ra một đĩa lớn. Các nguyên liệu gừng thái sợi, sả thái lát, rau thì là cắt phần lá ra dùng, phần còn lại để nguyên giữ lại, các bạn trộn đều vào với nhau, trong quá trình trộn thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Sau đó, nhét tất cả vào bụng cá, và nhét vào những phần khứa trên thân cá. Các bạn ướp cá khoảng từ 20 – 30 phút để cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Lấy nồi hấp, nồi phải to để đảm bảo vừa con cá to. Các bạn đổ số bia đã chuẩn bị trước đó vào nồi. Đặt vỉ hấp lên. Các bạn xếp gừng đã thái lát và cọng rau thì là phủ lên trên bề mặt của vỉ hấp. Làm thế để khi hấp cá không bị sát vào vỉ hấp. Sau đó các bạn đặt cá vào vỉ hấp. Đậy vung, đun sôi thì giảm lửa khoảng thời gian 25 – 30 phút thì cá chín.

Bước 3: Các bạn lấy đĩa to, thái cà chua, dưa chuột, dứa ra đĩa để ăn kèm. Sau đó, cá chín thì gắp cá ra đĩa. Như vậy là các bạn đã có một đĩa cá hấp bia ngon và nóng hổi cho gia đình rồi đấy. À, quên bật mí với các bạn một điều là, món cá hấp bia còn có thể ăn kèm với bún nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *