Chiều mưa ngon cơm với món dạ dày cá basa xào dưa chua

Vị béo, ngọt, dai, giòn của bao tử hòa lẫn vị chua thanh của dưa,cay cay của rau răm, ớt tạo nên món ăn hấp dẫn gia đình bạn

bao tu ca xao dua chua Chiều mưa ngon cơm với món dạ dày cá basa xào dưa chua

Nguyên liệu làm món dạ dày cá basa xào dưa chua

Bao tử cá ba sa: 250gr

Dưa cải chua: 500gr

Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.

Cách làm món dạ dày cá basa xào dưa chua

Dưa chua mua từ chợ về rửa sạch lại với nước cho bớt chua và nhớt ( hoặc tự làm thì tùy cảm nhận độ chua và sạch để xem có cần rửa sạch lại với nước không).

Bao tử cá ba sa mua về làm sạch với muối có thể tận dụng nước dưa chua để làm sạch bao tử cá ba sa.

Sau khi làm sạch ướp bao tử cá ba sa với 1 chút bột canh, 1 chút đường, 1 chút hạt tiêu ( có thể thêm chút ớt tán nếu thích).

Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Khi hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.

Cùng 1 chảo, phi thơm chỗ tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào nhừ, tiếp tục cho dưa chua vào xào đến khi chín tới.Thêm 1 chút hạt nêm và ớt băm. Xào đều.

Tiếp tục cho bao tử cá ba sa đã xào chín tới ở trên vào đảo cùng với ngọn lửa vừa phải.Gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị.Thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm. Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều.Tắt bếp.

An Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *