Xuất tinh muộn có thể là bệnh lý

Thời gian “giao ban” đã quá lâu mà người đàn ông vẫn không thể xuất tinh đó được xem là bệnh nhưng nhiều người lại tưởng mình là người hùng.

TS. BS. Lê Vường Văn Vệ, Giám đóc BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội, cho biết, xuất tinh muộn là một trong những bệnh lý. Nếu “cuộc yêu” thường kéo dài quá 30 phút, bạn cần được khám và tư vấn về xuất tinh muộn.

131 Xuất tinh muộn có thể là bệnh lý

Xuất tinh muộn có thể khiến nam giới bị đau ở thời điểm lên đỉnh. Việc xuất tinh muộn cũng không hề khiến phụ nữ “lên đỉnh” tốt hơn mà còn khiến họ đau đớn. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Bệnh lý này thường xảy ra với đối tượng có khả năng quan hệ tình dục, ở lứa tuổi trẻ. Thường bệnh tiên phát, có nghĩa là khi quan hệ tình dục đã xuất hiện điều đó, lúc xuất tinh được lúc không và kéo dài dần dần không xuất tinh được nữa. Còn ít khi người đàn ông có xuất tinh bình thường lại trở lại không xuất tinh, trừ trường hợp không xuất tinh do chấn thương niệu đạo sau, phẫu thuật tiền liệt tuyến dẫn đến xuất tinh ngược.

Việc xuất tinh muộn thường chỉ vợ chồng mới cảm nhận được điều đó. Thầy thuốc sẽ thông qua lời kể để chẩn đoán. Với những trường hợp này ban đầu khi quan hệ có vẻ thích thú và háo hức, nhưng sự thích thú đó không kéo dài được và họ bắt đầu cảm thấy bất ổn, mệt mỏi, thậm chí là chán chường.

Khi quan hệ tình dục thì tất cả các cơ quan trong hệ sinh sản đều cương cứng lên, ứ máu và sung huyết ở tuỳ mức độ. Nếu quan hệ càng kéo dài thì sung huyết càng cao, gây nên khó chịu. Trên thực tế nhiều người bệnh xuất tinh muộn cho biết họ hầu như không có cảm giác cực khoái, thậm chí còn gây khó chịu và sau đó đi tiểu thấy hơi buốt.

Xuất tinh muộn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng do cuộc tình không hoà hợp trọn vẹn. Một phần cũng ảnh hưởng đến nhiệm vụ sinh sản. Về lâu dài bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc. Vì vậy nếu có những dấu hiệu về bệnh, chúng ta nên sớm đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn chữa trị.

Theo sukchoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *