Tôm rang muối cay cay đậm đà

Tôm rang muối sả giòn ngon, thơm mùi sả đảm bảo ai thưởng thức cũng thích mê

Nguyên liệu:
– 200 g tôm rảo
– 4 thìa bột năng
– 1.5 muỗng canh muối
– ½ thìa bột nêm
– ½ thìa đường
– ½ thìa mì chính
– Sả: 3 củ
– Dầu chiên

cach lam tom rang muoi Tôm rang muối cay cay đậm đà

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột nêm, mì chính và đường.
Bước 2: Tiếp đến cho 4 thìa bột năng, bịt màng bọc và xóc đều.

Bước 3: Cho tôm vào chảo chiên vàng sau đó gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 4: Vẫn chảo đó cho sả thái sợi vào chiên vàng.

Bước 5: Dùng 1 chảo khô đặt lên bếp sau đó cho tôm vào.

Thêm 1 thìa muối. (Bạn có thể tự làm muối với các nguyên liệu từ gạo, đậu xanh và ít muối rang nhé). Xóc đều lên.

Bước 6: Cuối cùng cho sả vào xóc lại lần nữa rồi tắt bếp.

Cho tôm rang muối ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *