– Chả thịt gà băm thơm ngon nức mũi lại chứa nhiều chất dinh dưỡng là món ăn các mẹ không nên bỏ qua khi chế biến món ăn cho bé.
Nguyên liệu:
– Thịt ức gà hoặc thịt gà rút xương: 500g
– Hành tây: 1 củ
– Hạt nêm, dầu ăn, bột năng, hạt tiêu
– Nấm hương tươi, rau mùi, tỏi, dưa chuột
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch, cắt thành nhiều miếng, băm hoặc xay nhỏ.
– Trộn thịt gà với 1 hìa hạt nêm.
– Nấm rửa sạch, băm nhỏ.
– Hành tây và tỏi bóc vỏ, làm sạch, băm nhỏ.
– Rau mùi rửa sạch, để ráo.
– Đạt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
– Cho tỏi vào chảo phi thơm.
– Tiếp theo cho hành tây vào xào nhanh.
– Để lửa to, cho tiếp nấm vào, nêm chút hạt nêm cho vừa.
– Trộn thịt gà với 3 thìa bột năng, hạt tiêu, chỗ hành nấm vừa xào, 1 thìa dầu ăn, nhào đều đến khi dẻo quánh là được.
– Nặn thịt gà thành nhiều viên nhỏ, ấn hơi dẹt.
– Cho dầu vào chảo đun già, sau đó cho những viên chả vào chảo rán vàng đều thì cho ra.
– Dưa chuột rửa sạch, thái lát.
– Xếp dưa chuột ra đĩa, cho chả thịt gà lên trên, trang trí với rau mùi. Ăn nóng rất ngon.