Tìm hiểu thú vị về “tinh binh”

Theo các bác sĩ nam khoa, quá trình hình thành tinh trùng sẽ bắt đầu khởi nguồn từ lúc dậy thì và sẽ kéo dài đến suốt cuộc đời của người đàn ông. Mỗi ngày tinh trùng được hình thành nên ở một người nam giới khoẻ mạnh là khoảng 120 triệu con.

Trong trường hợp nếu tinh trùng không xuất ra ngoài thì tinh trùng sẽ tự thoái biến và cơ thể sẽ hấp thu.

Thời gian tồn tại được của tinh trùng trong cơ thể người nam có thể lên đến 70 ngày. Trong khi đó, thời gian tồn tại của tinh trùng ở trong đường sinh dục nữ chỉ từ 1 – 2 ngày mà thôi.

Tuy số lượng tinh trùng được hình thành nên nhiều như vậy mỗi ngày nhưng các bậc nam nhi nên nhớ nếu “tọa thực thì băng sơn” (ngồi ăn không đến núi cũng lở). Vì vậy, cũng không nên “vung tay quá trán”.

tinh trung1 Tìm hiểu thú vị về tinh binh

Trong những mẫu tinh dịch đồ người ta thấy thông thường mỗi lần xuất tinh trung bình 1 người đàn ông có thể xuất ra từ 2 – 4 ml tinh dịch, như vậy là có khoảng từ 40 triệu cho đến 400 triệu con tinh trùng. Con số là như vậy nhưng ngay cả trên một người đàn ông không phải lúc nào con số này cũng là hằng định. Bởi vì nếu tần số xuất tinh quá dày sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, còn nếu tần suất quá thưa thì số lượng tinh trùng xuất ra có thể nhiều nhưng chất lượng có thể giảm vì toàn đội quân già cỗi.

Ngược lại, có trường hợp cứ “ém quân” để thật lâu mới xuất tinh, để dành “tinh binh” đến ngày trứng rụng mới quan hệ để mong có con, song quan niệm này có vẻ không đúng. Vì bản chất của tinh trùng là một tế bào, nếu càng để lâu tinh trùng càng già đi, nếu không xuất tinh ra ngoài thì tinh trùng cũng sẽ tự thoái biến và cơ thể hấp thu.

Để sản xuất ra tinh trùng cần phải có thời gian. Người ta đã thống kê trong những lần xuất tinh liên tiếp nhau nếu không có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo thì thể tích tinh dịch sẽ giảm xuống, chất lượng và số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm.

Vì vậy, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra một khuyến cáo cho những người cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ là cần kiêng xuất tinh từ 3- 4 ngày trước khi thực hiện xét nghiệm.

Khi xét nghiệm những trường hợp vừa mới xuất tinh thì hôm sau số lượng tinh trùng mẫu lấy được sẽ giảm xuống và toàn tinh trùng non, còn để quá lâu mới xuất tinh thì người ta thường thấy toàn mẫu tinh trùng già.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *