3 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Đặc điểm của viêm loét dạ dày là đau có quy luật. Viêm loét dạ dày là đau do ăn quá nhiều chất, ăn quá no, hiện tượng đau thường xuất hiện sau khi ăn khoảng nửa tiếng đến 2 tiếng, đau đớn kéo dài đến trước bữa ăn tiếp theo thì biến mất. 

Bệnh nhân viêm loét dạ dày khi đến độ tuổi 40 trở lên, trong một thời gian ngắn thấy xuất hiện các triệu chứng như giảm cảm giác thèm ăn, sợ ăn thịt, buồn nôn, nôn những thực phẩm ăn qua đêm hoặc thực phẩm có màu đỏ sẫm, trạng thái dinh dưỡng cơ thể thiếu hụt, giảm cân rõ rệt, suy nhược…, hơn nữa uống thuốc lại không thấy có hiệu quả, điều này có thể là tín hiệu báo bạn đã mắc ung thư dạ dày.

Dấu hiệu thứ nhất: thay đổi tính chất của sự đau đớn

Đặc điểm của viêm loét dạ dày là đau có quy luật. Viêm loét dạ dày là đau do ăn quá nhiều chất, ăn quá no, hiện tượng đau thường xuất hiện sau khi ăn khoảng nửa tiếng đến 2 tiếng, đau đớn kéo dài đến trước bữa ăn tiếp theo thì biến mất. Loét tá tràng có hiện tượng đau do đói, bụng rỗng, thường đau sau bữa ăn khoảng 3 đến 4 tiếng, kéo dài cho đến trước bữa ăn tiếp theo, sau khi ăn hiện tượng đau giảm hẳn hoặc hoàn toàn biến mất, có những bệnh nhân xuất hiện hiện tượng đau về đêm.

Nếu như viêm loét phát sinh tại môn vị dạ dày gần với tá tràng, quy luật của cơn đau cũng tương tự như viêm loét tá tràng. Một khi các cơn đau có quy luật đó thay đổi thành các cơn đau kéo dài liên tục hoặc giảm nhẹ hoàn toàn, khi đó nên cảnh giác với khả năng chuyển ung thư, nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra.

da day1 3 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Dấu hiệu thứ hai: Xuất hiện bọc u cố định

Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày có thể sờ thấy bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau. Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư.

Dấu hiệu thứ ba: Đi ngoài phân đen không xác định nguyên nhân

Thông thường đi ngoài phân đen khi ăn nhiều tiết động vật như tiết lợn, dê, gà là thường thấy, cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc. Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen không giải thích được, hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu, cần đặc biệt chú ý, nên kiểm tra kỹ càng hơn, đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư.

Chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở mọi người nên cẩn thận với sự tấn công âm thầm của ung thư, kịp thời lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân, khi xuất hiện những triệu chứng kể trên, hơn nữa khi điều trị thuốc hiệu quả rất thấp, điều này có thể nhắc nhở bạn về dấu hiệu xâm lấn của bệnh ung thư.

Theo Kienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *