Khổ vì màng trinh quá dày

Màng trinh là một phần sót lại của quá trình phát triển phôi thai. Trên thực tế, nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, nhiều bé có màng trinh mỏng, hoặc màng trinh dày và che kín âm đạo.

Vợ chồng trẻ khốn khổ vì… màng trinh quá dày

Tốt nghiệp Đại học, có công việc ổn định, Hương Trà ở Hải Phòng quyết định kết hôn. Vị hôn phu không ai khác chính là người bạn đồng môn học chung với nhau suốt 4 năm đại học. Yêu nhau nhiều năm cả hai cùng giữ gìn để đón nhận hạnh phúc trọn vẹn đêm tân hôn. Vậy nhưng, không hiểu vì lý do gì cặp vợ chồng trẻ không thể “yêu” được.

Qua các chuyên gia tâm lý, cả hai được tư vấn đó nguyên nhân có thể do áp lực tâm lý khiến âm đạo chưa sẵn sàng nên việc “quan hệ” chưa thể diễn ra thuận lợi. Thế nhưng, những lần “quan hệ” sau đó, dù đã thả lỏng người và kéo dài màn dạo đầu lâu hơn mà kết quả vẫn không có gì thay đổi. Cả hai vẫn chưa thể “tân hôn” thực sự.

Những lần trước, sợ vợ đau nên anh chồng chị Hương Trà không ép. Nhưng vì mọi chuyện khó khăn đến vậy nên một lần, vợ chồng chị quyết tâm đến cùng. Kết quả là “phá được thành” nhưng chị Hương Trà bị đau rát “vùng kín” mất mấy hôm, chồng chị cũng bị đau dương vật, thậm chí còn trầy xước và thâm tím. Sau này đi khám, anh chị mới biết đó là do màng trinh của chị Hương Trà quá dày, gây khó khăn cho cả hai.

Trong vô số những câu chuyện bi hài xoay quanh chuyện màng trinh của vợ quá dày thì câu chuyện canh Hải có vẻ thiệt thòi hơn cả. Dù không phải không có kinh nghiệm trong “chuyện chăn gối” nhưng cưới vợ gần nửa năm nay anh Hải vẫn không công phá được “cổng thành”.

Biết nguyên nhân do màng trinh của vợ quá dày, anh Hải tìm mọi cách để cố gắng. Sau một thời gian dài không hiệu quả, anh đành đưa vợ đi viện nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Dù không được làm đích thân “phá thành” nhưng “chuyện vợ chồng” của anh chị về sau đã dễ dàng hơn.

trinh Khổ vì màng trinh quá dày

Thiếu nữ dậy thì cũng khổ vì màng trinh dày

Nếu như ở những trường hợp như trên, màng trinh quá dày ảnh hưởng đến “ chuyện vợ chồng ” thì trong nhiều trường hợp,, màng trinh dày còn gây khó khăn cho chị em ngay từ thời gian dậy thì.
Đó là những trường hợp chị em không chỉ có màng trinh dày mà màng trinh còn không có lỗ, máu kinh không thể thoát ra ngoài. Nếu để kéo dài sẽ mang đến nhiều nguy hiểm nên đã phải nhờ bác sĩ can thiệp phá màng trinh.

Như trường hợp chị Hải Loan ở Ba Vì, Hà Nội, đã 18 tuổi mà vẫn chưa thấy kinh nguyệt. Hàng tháng, chị thường âm ỉ đau bụng mất mấy hôm. Lo sợ ảnh hưởng đến chuyện chồng con sau này, chị Loan đi khám thì được biết màng trinh của chị quá dày lại không có lỗ dẫn đến máu ứ đọng, không thoát ra ngoài gây đau bụng.

Ngay sau đó, chị Hải Loan được tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ màng trinh để tránh tình trạng máu kinh ứ đọng lâu ngày dẫn đến nhiễm trùng.

Nên xử lý kịp thời

Màng trinh là một phần sót lại của quá trình phát triển phôi thai. Trên thực tế, nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, nhiều bé có màng trinh mỏng, hoặc màng trinh dày và che kín âm đạo.

Theo bác sĩ chuyên khoa sản Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế lao động Thái Hà thì những chị em có màng trinh quá dày hiện nay không phải hiếm. Bản thân bác sĩ cũng đã từng tiếp nhận rất những bệnh nhân phải nhờ đến sự can thiệp của dao kéo mới có thể phá bỏ được màng trinh.

Trong trường hợp màng trinh quá dày che kín âm đạo, không có lỗ, khi chị em đến tuổi dậy thì, máu kinh sẽ không thể thoát ra ngoài được. Trường hợp này cần được làm tiểu phẫu ngay để ngăn chặn nguy cơ ứ máu kinh gây dị vật trong tử cung, để lâu gây nhiễm trùng tử cung, phải cắt bỏ tử cung.

Còn trong “chuyện vợ chồng”, màng trinh quá dày không những gây cản trở cho việc “quan hệ” mà nó còn có thể gây tổn thương cho cả hai nếu cứ cố gắng vô ích. Như trường hợp của chị Hương Trà, do cố gắng quá mà cả hai đều bị trầy xước, thâm tím vùng kín. Tình trạng này dẫn đến tụ máu, kéo dài đến 3-4 ngày không khỏi. Đến khi đi khám, được bác sĩ kê toa thuốc điều trị, cả hai mới yên tâm.

Tuy nhiên, bác sĩ Dung cũng cho biết, không riêng màng trinh dày cản trở chuyện quan hệ vợ chồng, vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục của vợ chồng mới. Thực tế thì có nhiều cặp vợ chồng không có vấn đề gì nhưng không thể làm chuyện ấy dù đã cố gắng hàng tháng trời.

Vì thế, những đôi vợ chồng sau khi kết hôn không thể quan hệ được cần đi khám bác sĩ ngay, không nên “cố đấm ăn xôi ” hoặc e dè, ngượng nghịu vì việc tiểu phẫu không ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng sau này. Nếu đến bác sĩ sớm còn có thể phát hiện thêm dị vật ở vùng kín của vợ.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *