Giảm stress cùng với thảo dược

 Bài thuốc dưới đây giúp bạn giảm stress rất hiệu quả!

Công thức: Cam thảo  6g, Tiểu mạch (lúa mì) 20g, Đại táo 4 quả.

Bào chế, cách dùng: không có gì đặc biệt. Cam thảo và Tiểu mạch dùng sống, cùng với Đại táo sắc từ 1,5 lít xuống còn 0,7 lít mà dùng (chia 3 lần uống nóng)Hoặc có thể tán bột ngày uống 20gcó thể pha như pha trà, hãm trong phích rồi uống.

Công dụng: Dưỡng tâm an thần, hòa hoãn trung khí.

Chủ trị : Người nóng nảy, vui buồn khóc cười lẫn lộn, tinh thần tán loạn, không tự chủ.

 

a6 Giảm stress cùng với thảo dược

Giải thích bài thuốc: Cam thảo vị ngọt hòa hoãn trung tiêu, làm cho người thư giãn, Tiểu mạch vị ngọt hơi hàn, có thể dưỡng tâm khí, Đại táo vị ngọt tính bình, có thể bổ ích trung khí, 3 vị hợp lại có thể dưỡng tâm an thần, điều nhuận và giúp người thư giãn.Dạng tâm bệnh này người nào tâm hư khi bị căng thẳng (can khí uất kết) dần mắc lúc nào không hay; hoặc trầm cảm, hoặc hưng phấn không tự chủ nổi, khóc cười bất thường, lo lắng triền miên… thường  xẩy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nơi nào công việc căng thẳng nên đun nước bài thuốc này cho nhân viên uống, có thể tăng được năng suất lao động và lại bảo vệ được sức khỏe mọi người.

Bệnh bắt đầu là quá nhạy cảm, người căng thẳng không yên, sau tiếp là buồn vui lẫn lộn, rồi khóc lóc, rồi co quắp như động kinh. Thậm chí có thể điên cuồng. Nếu dùng bài thuốc này sớm có thể tránh được bệnh đó và nhiều điều đáng tiếc khác cho mọi người.

Có thể gia Bạch thược, Tử thạch anh tán bột hoặc sắc uống, tác dụng càng tốt mà thêm phần bổ dưỡng nữa.

Theo BTQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *