Cách làm món ốc rang muối ớt siêu ngon

Sài Gòn không hổ danh là ”đất ăn vặt” bởi sở hữu những món ăn vặt biết cách lấy lòng những tín đồ ăn uống như món xoài lắc, cóc lắc… và một trong số đó là ốc rang muối ớt.

Cách làm ốc rang muối ớt đúng kiểu Sài Gòn không khó, song nếu không biết cách chọn ốc ngon, không nắm được một vài mẹo nhỏ thì món ốc rang muối ớt của bạn chỉ dừng lại ở mức ”ngon bình thường” mà thôi.

aHR0cDovL21lZGlhLmxhbXNhby5jb20vVXBsb2FkL05ld3MvMjAxNi83LzI5L2M4MGEwZGUzOWEwMWRlODk1M2RiOGE2YTZkYWM3MzczLTY1MHg0MzMuanBn Cách làm món ốc rang muối ớt siêu ngon

Nguyên liệu

Ốc hương hoặc ốc cà na, bạn cũng có thể chọn loại ốc nhỏ khác nếu không tìm mua được 2 loại ốc này.

Ớt tươi
Muối biển hạt to
Ớt tươi
Đường, hạt nêm, hạt tiêu
Rau răm, muối ớt xanh
Nên chọn ốc cà na để làm ốc rang muối ớt

Cách làm ốc rang muối ớt

1
Ốc cà na thường có hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn và ngọt, khi làm ốc rang muối thấm với gia vị rất dễ ăn, vì vậy loại ốc này thường được sử dụng nhiều trong cách món ăn vặt.

Sau khi mua ốc về bạn cần làm sạch ốc và sơ chế. Bạn rửa sạch ốc cà na nhiều lần, bỏ đi những con ốc chết hoặc đã có mùi. Sau đó ngâm với nước gạo qua một đềm để ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn ở miệng. Khi ngâm, bạn cho thêm vài lát ớt tươi, sáng hôm sau vớt ốc ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo là được.

2
Muối hạt to giã nhỏ, ớt tươi rửa sạch rồi băm nhỏ.

3
Để làm ốc rang muối ớt, bạn trộn đều 2 thìa ớt băm, muối ớt, hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Xóc đều cho các gia vị trộn lẫn với nhau để rang cùng ốc cà na.

4
Trút hết ốc đã để ráo vào hỗn hợp gia vị. Xóc đều để ốc ngấm và ướp trong khoảng 30 phút.

5
Đặt chảo lên bếp, đợi một chút cho chảo nóng rồi đổ hết ốc vừa ướp vào rang. Đảo đều tay với lửa to đến khi muối ớt bám quanh vỏ ốc và tỏa mùi thơm là được.

6
Ốc rang muối ớt muốn ngon, không thể thiếu món nước chấm ốc. Không giống như cách pha nước chấm ốc bình thường, bạn chỉ cần cho chút muối hạt to vừa giã nhỏ, thêm chút hạt tiêu và vắt chanh vào là được.

Thành phẩm

Vậy là công thức làm ốc rang muối ớt đúng kiểu Sài Gòn đã xong rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần dọn ra đĩa, ăn kèm thêm rau dăm, chấm thử món ốc với nước chấm và thưởng thức xem nào! Đảm bảo bạn sẽ thích mê với món ăn vặt này.

Không chỉ ốc cà na, bạn có thể thay thế bằng ốc hương. Loại ốc này ngay cả khi chưa chế biến đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn rồi, đảm bảo khi làm ốc rang muối ớt sẽ khiến cả nhà ai cũng hào hứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *