Khác với cách làm thịt rang cháy cạnh thông thường, với cách làm này vị thơm của sả giúp món ăn trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn rất nhiều!
Để làm món thịt rang cháy cạnh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
– 2-3 củ sả
– 1 thìa mắm tôm
– 1 thìa nước mắm
– ½ thìa đường
– Vài củ hành tím
Cách làm:
Bước 1:
Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn.
Sả thái nhỏ, hành đập dập.
Bước 2:
Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 3:
Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.
Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.
Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.
Bước 4:
Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.
Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon).
Bước 5:
Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.
Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.