Món bún chả cá này thực sự sẽ hấp dẫn bạn bởi vị ngọt, dai của chả cá quyện cùng vị ngọt thanh, chua chua của nước dùng.
Nguyên liệu làm món bún chả cá:
Thịt cá: 300g
Xương đuôi: 350g
Bún: 500g
1 bó rau cần, vài nhánh hành lá, thì là, 2-3 trái cà chua, 1 gói me nhỏ, hành tím, ớt.
Rau sống, rau thơm các loại ăn cùng.
Muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Hành lá, cắt bỏ rễ, lá dập úa, rửa sạch, xắt khúc. Thì là cũng cắt bỏ rễ, rửa sạch, ½ xắt khúc và phần còn lại xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ với chút muối, sau đó đổ phần nước luộc này đi, rửa xương lại cho thật sạch rồi cho xương vào nồi hầm lấy nước.
Thịt cá bạn có thể sử dụng cá thác lác, cá thu hay cá đồng tùy ý. Thịt cá cho vào bát cùng chỗ thì là xắt nhuyễn, tiêu, ớt và chút muối trộn đều, dùng thìa quết cho dai. Viên chả cá thành những viên tròn, dẹt rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng đều 2 mặt.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi sau đó bổ múi. Rau cần nhặt bỏ rễ, đoạn gốc già, lá úa dập, rửa thật sạch rồi thái khúc. Bún cho vào nồi nước sôi trụng sơ, cho ra rổ cho ráo. Me ngâm nước sôi cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me.
Món ngon mỗi ngày: Bún chả cá thơm ngon
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho hành tím đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Cà chín nhừ cho nước hầm xương vào đun. Khi nước sôi cho thêm chút gia vị, thịt me ở trên vào nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó thả phần rau cần, hành thì là xắt khúc vào, sôi trở lại, tắt bếp.
Khi ăn cho bún đã chần sơ vào tô, thêm vài miếng chả cá chiên và chan nước bún cùng rau cần, hành lá ở trên vào là được.
Khánh Hoà