Để có món ăn vặt ngon hấp dẫn với lớp vỏ bánh mì bên ngoài giòn tan, còn lớp bên trong thì là lớp kem mát lạnh. Cùng làm bánh mì kẹp kem với cách làm bánh dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì sandwich
40g kem
30g bột mì hòa với nước thành hỗn hợp sền sệt
Cách làm:
Bạn dùng kéo cắt bỏ phần vỏ bên ngoài của miếng bánh mì sandwich.
Sau đó bạn dùng cán bột thành những lát bánh mì dẹt. Rồi phết một lớp bột ướt lên một mặt của bánh.
Tiếp theo bạn múc một thìa kem lên trên, sau đó up một miếng bánh mì lên và ấn nhẹ các mép để hai nửa bánh mì dính vào nhau ở các mép.
Úp một chiếc đĩa sâu lòng lên bánh, dùng dao cắt bánh theo viền đĩa. Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh một lát để cho bánh khô lại và kem không bị chảy ra.
Bạn làm tương tự với phần bánh sandwich còn lại.
Chuẩn bị một nồi dầu nóng trong chảo, cho bánh vào chiên để bánh vàng nâu hai mặt là được.
Khi ăn, lớp vỏ bánh mì bên ngoài giòn tan, âm ấm mà bên trong kem vẫn mát lạnh, vô cùng hấp dẫn.
Khánh Hoà