Đẹp mắt với tôm kho hình hoa mẫu đơn

Một chút biến tấu trong cách sơ chế tôm, bạn sẽ có được món tôm kho hình hoa mẫu đơn đẹp mắt ngon miệng.

alotin.vn 1404114416 acf8ce6b8efa6a5c89f70a1547d1dc47 Đẹp mắt với tôm kho hình hoa mẫu đơn

Chuẩn bị

– 8 con tôm: tươi, to

– Vài quả đậu Hà Lan to

– 1 chút gừng, muối, bột nêm

– 2 thìa rượu, 2 thìa dầu ăn và 2 thìa tinh bột ngô

Thực hiện

1
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi cứng. Đặt tôm nằm phẳng, dùng dao sắc mỏng lạng từ sống lưng tôm vào phía chân nhưng không cắt rời. Nhân tiện rút đường chỉ tôm – phân tôm – ở giữa sống lưng ra bỏ đi. Sau đó ở mỗi nửa tôm lại được lạng mỏng ra làm đôi nhưng không đứt rời.

2
Rửa sạch lại tôm lần nữa, để ráo nước rồi trộn tôm với chút gừng đập dập, muối, bột nêm và 2 thìa tinh bột ngô. Cho tôm vào ngắn mát ướp ít nhất 15 phút. Đun nửa bát con nước, thêm 1 đến 2 thìa rượu, nước sôi thả tôm vào kho tới khi cạn nước thì rót dầu ăn vào đảo đều cho bóng và săn tôm hơn.

3
Ngâm rửa đậu Hà Lan nguyên vỏ, tách một mép quả đậu và bỏ hạt di, cắt răng cưa trên mép đó, banh đậu rộng ra như hình chiếc lá, ngâm vào nước muối cho cứng dáng. Xếp lá trang trí bên “hoa tôm”.

4
Những con tôm kho thông thường đã được biến tấu thành hình bông hoa mẫu đơn tuyệt đẹp với màu tôm tự nhiên tía đỏ cam Những chiếc “lá đậu Hà Lan” cũng xinh xắn không kém!

Bạn có thể xếp tôm quây tròn như một bông mẫu đơn đại đóa. Hương vị thơm ngọt đậm đà và thịt tôm tươi còn dẻo nguyên.

Hoặc xếp đấu đầu hai “bông hoa tôm” thành một bông lớn, các bông lớn lại xếp hàng dài trên đĩa hình chữ nhật, kèm theo “đồng phục lá” trông vừa ngon mắt vừa duyên dáng, tự nhiên.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo kenh14.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *