Trai hấp lá gừng đậm đà hấp dẫn

Với món này bạn nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát.

con trai song Trai hấp lá gừng đậm đà hấp dẫn

Nguyên Liệu:

1kg trai

100g giò sống

100g thịt nạc vai

5g mộc nhĩ

10g nấm hương

1 quả ớt đỏ

1 thìa cà-phê hành băm

1 thìa cà-phê tỏi băm

1 thìa cà-phê gừng băm

15 lá gừng

Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Trai rửa sạch, hấp mở miệng lấy thịt làm sạch, thái hạt lựu

Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu. Dầu nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi băm.

Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn với giò sống, trai, mộc nhĩ, nấm hương, hành, ớt và gừng băm, bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho đều.

Đặt lá gừng vào vỏ trai, cho hỗn hợp trai đã trộn lên. Cho vào xửng hấp chín. Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt.

Khánh Hoà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *