Với món này bạn nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát.
Nguyên Liệu:
1kg trai
100g giò sống
100g thịt nạc vai
5g mộc nhĩ
10g nấm hương
1 quả ớt đỏ
1 thìa cà-phê hành băm
1 thìa cà-phê tỏi băm
1 thìa cà-phê gừng băm
15 lá gừng
Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Trai rửa sạch, hấp mở miệng lấy thịt làm sạch, thái hạt lựu
Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu. Dầu nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi băm.
Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn với giò sống, trai, mộc nhĩ, nấm hương, hành, ớt và gừng băm, bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho đều.
Đặt lá gừng vào vỏ trai, cho hỗn hợp trai đã trộn lên. Cho vào xửng hấp chín. Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt.
Khánh Hoà