Món thịt vịt hầm táo với những miếng thịt vịt mềm thật mềm, quyện ngọt hương của táo khá độc đáo sẽ là một gợi ý khá hay ho cho bữa cơm gia đình bạn
Nguyên liệu làm món thịt vịt hầm táo
Thịt vịt: 700-900 gam
Táo: 2-3 quả
Dầu ăn: 15-30 ml
Muối
Cách làm món thịt vịt hầm táo
Thịt vịt làm sạch, để khử mùi hôi của thịt vịt bạn có thể dùng rượu trắng hoặc gừng giã nhỏ chà xát lên miếng thịt vịt rồi đem rửa sạch. Lọc bỏ xương và thái thịt vịt thành các miếng dày vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt chín vàng đều. Nêm thêm chút muối cho thịt vịt đậm vị. Sau đó, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa.
Táo bạn đem gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành các miếng nhỏ.
Cho táo vào đun cùng với thịt vịt, đảo đều rồi đậy nắp và hầm nhỏ lửa chừng 35-40 phút cho đến khi thịt vịt chín mềm.Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị
Cho thịt vịt ra đĩa và trang trí món ăn
Ngoài kết hợp với cơm nóng, món này ăn kèm với bánh mì hay bún cũng khá ngon.
An Nhiên