Hôm nay các bạn sẽ được làm quen với cách làm món chay nấm xào tỏi kiểu mới không tốn nhiều thời gian lại rất là ngon.
Món nấm xào tỏi dậy mùi thơm của gia vị, rượu vang. Trời trở lạnh tăng cường dùng tỏi nhiều trong món ăn là một cách phòng cảm cúm rất tốt đấy. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tối nay các bạn nhé!
Nguyên liệu của món nấm xào tỏi:
300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
3-4 tép tỏi, muối, đường,
Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.
Cách làm món nấm xào tỏi:
Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
Sau đó thái nấm thành miếng dài, hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.
Xào khoảng 8 – 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chỉ với những thao tác cực kì đơn giản như trên chúng ta đã có đĩa nấm xào tỏi cực ngon cho bữa cơm của gia đình rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món nấm xào tỏi.
Khánh Hoà