Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách chế biến món sườn nướng riềng mẻ sẽ mang hương vị giống mùi vị của món giả cầy, rất thơm ngon, hấp dẫn mê hoặc cả nhà.
Đây là cách làm sườn nướng riềng mẻ hết sức đơn giản không hề tốn thời gian, mâm cơm gia đình bạn đã có thêm món ăn hết sức hấp dẫn và bổ dưỡng.
Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm món sườn nướng riềng mẻ này – thực chất là những thực phẩm không hề khó kiếm, cũng không đắt tiền mà khá bổ dưỡng!
Bạn đi chợ mua sườn, mắm tôm, rau thơm, hạt tiêu, hành lá, riềng, hành khô, nghệ. Trong đó rau thơm bạn nên mua goomg rau xà lách, rau mùi, bạc hạ, húng quế, kinh giới..
Còn mua cụ thể bao nhiêu thì phụ thuộc vào số lượng thành viên mà gia đình bạn sẽ tham gia và bữa cơm!
Bước đầu tiên là bạn lấy sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng sao cho thật vừa ăn. Nhớ luộc qua sườn non ra để hết bọt bẩn, khi chế biến sườn sẽ không còn mùi hôi khó ăn.
Các nguyên liệu như riềng, nghệ mang rửa sạch, hành khô bóc bỏ vỏ, ớt thái nhỏ để riêng. Rồi cho riềng, nghệ, hành khô, hạt tiêu, ớt vào cối hoặc máy xay, đem xay thật nhỏ. Tiếp theo là cho tất cả ra một chiếc bát lớn, bạn cho thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, chút thìa mẻ, trộn đều hỗn hợp các gia vị này với nhau.
Tiếp theo là tới khâu tẩm ướp sườn non với hỗn hợp riềng đã pha chế, bạn nên ướp trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ để sườn thật ngấm gia vị, lưu ý là nếu càng ướp lâu thì món sườn càng ngon.
Đặc biệt chú ý là muốn món sườn nướng thơm và ngon nhất, bạn có thể ướp sườn qua đêm khi đó bạn cần cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh.
Với các loại rau thơm: thì cũng đem nhặt rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, vảy thật ráo nước.
Cho tới khi sườn đã ướp xong, thì hãy lấy phần sườn, không lấy bã, sau đó thì cho nướng trên than hoa. Trong quá trình nướng bạn cần lưu ý lật mặt miếng sườn để sườn không bị cháy.
Bạn cần tiếp tục nướng và lật mặt sườn đến khi thấy miếng sườn đã chín vàng, hay cháy cạnh là được. Chỉ cần đơn giản như thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn nướng riềng mẻ thơm ngon rồi đó.
Theo Khoevadep