Ngày lạnh vào bếp trổ tài món mực chiên sả ớt làm sinh động hơn cho mâm cơm nhà bạn.
Nguyên liệu làm món mực chiên sả ớt:
2 con mực đã làm sẵn
1 nhánh sả, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá
50 gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột nêm trộn đều trong một túi nilon
Cách làm:
Mực rửa sạch, khứa xéo cắt miếng vừa ăn. Cho mực vào túi tinh bột bắp trộn đều.
Ớt thái sợi; hành tây thái mỏng; hành lá thái nhỏ; tỏi băm nhỏ; sả băm nhỏ và thái sợi.
Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi cho mực vào chiên với lửa hơi cao. Khi mực vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu; dầu nóng cho tất cả nguyên liệu ở bước 2 vào xào thơm. Sau đó cho mực vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, xóc đều là tắt bếp.
Mực chiên sả ớt cho ra đĩa, rắc thêm hành lá và vài lát ớt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chiên sả ớt!
Khánh Hòa