Khô cá lù đù sốt chua ngọt hoàn hảo khi thịt khô chín vàng, nước sốt chanh đường sánh lại vừa dẻo vừa thơm. Vị mặn của khô hòa nguyện cùng vị chua ngọt và cay cay của nước sốt sẽ làm cho ngụm cơm nóng của bạn thêm đậm đà, nhất là vào những chiều mưa lạnh, xa nhà.
Nguyên liệu:
– 2 con khô cá lù đù
– Mắm ngon, chanh, ớt bột
– Dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn
Thực hiện:
– Rửa sạch cá, ngâm khoảng 5 phút cho cá bớt mặn, vớt lên và để ráo nước
– Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, vớt hành tỏi phi ra, cho cá vào chiên.
– Lật đều hai mặt, cho cá chín vàng, chú ý đừng chiên quá khô sẽ mất đi vị ngon của cá
– Làm nước mắm chua ngọt,hành tỏi đã phi vàng, ớt bột phết lên mình cá cho cá thấm gia vị
– Múc ra dĩa và ăn với cơm nóng
Đơn giản và dể làm. Chúc các bạn thành công!