Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!
Nguyên liệu:
Thịt gà:
– 900g ức gà
– 60g hành tây thái nhỏ
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 100g măng tây (không bắt buộc)
Nước sốt:
– 60g bơ đậu phộng
– 60ml nước cốt dừa
– 15g bột cà ri Thái
– Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè
– Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau.
Bước 2:
– Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé!
– Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều.
Bước 3:
– Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.
Bước 4:
– Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu.
Bước 5:
– Thêm măng tây vào xào chung. Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé!
Bước 6:
– Đổ phần nước sốt vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút.
Món thịt gà xào sốt cực hấp dẫn này ăn sẽ lạ miệng lắm đó!