Ngày cuối tuần thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món cơm nắm cá hồi là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu làm cơm nắm cá hồi:
1 tấm rong biển
50g cá hồi; 200g gạo; 30g hạt vừng
1 nhúm muối; hạt tiêu vừa đủ
Cách làm cơm nắm cá hồi:
Đun nóng chảo với dầu ăn, cho cá hồi vào chiên với muối và hạt tiêu, nấu trong khoảng 3 phút(cho đến khi mặt miếng vá vàng), sau đó lật cá, chiên tiếp mặt kia cho đến khi cá chín.
Cho cá hồi vào trong bát, dùng dĩa dầm vụn cá rồi cho vào bát cơm, trộn đều.
Chia chỗ cơm thành các phần đều nhau và vo tròn lại. Có thể cho cơm vào màng bọc thực phẩm bọc chặt lại để định hình cơm.
Cắt rong biển thành các dải dài rồi quấn quanh miếng cơm nắm là được.
Khánh Hoà