Đậu phụ sốt cay tuy là món ăn dân dã nhưng lại chứa nhiều chất bổ dưỡng cách làm thì vô cùng đơn giản, hoàn thành chỉ trong 5 phút
Nguyên liệu làm đậu sốt cay:
Đậu
Hành
Ớt chưng
Dầu ăn
Hạt tiêu
Nước tương/Xì dầu
Tỏi
Cách làm đậu sốt cay:
Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông. Tỏi đập nát, thái nhỏ vừa phải.
Cho tỏi, ớt chưng, hạt tiêu vào chảo dầu. Nếu không dùng ớt chưng, có thể dùng ớt tươi thái nhỏ kèm với tương ớt thay thế.
Thêm nước tương, đậu và nước trắng vào nồi.
Cho lửa vừa và nhỏ. Đun đậu sốt cay đến khi gia vị ngấm đều và ớt đỏ phủ xung quanh đậu thì cho thêm hành và tắt bếp. Nếu có nồi ninh đa năng có thể sử dụng nồi này và để chế độ khô.
Chỉ trong thời gian ngắn, món đậu sốt cay đã hoàn thành và sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn rồi đấy!
Khánh Hòa