Bạn có thể bỏ túi thêm cho mình một món xôi ngon để nấu cho gia đình thưởng ngày cuối tuần
Nguyên liệu xôi thập cẩm:
150g gạo
5 cái nấm hương
1 cái lạp xưởng
8-10 g tôm khô
5g hành lá xanh xắt nhỏ
30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối
Cách làm:
Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.
Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.
Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.
Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.
Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!
Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!
Khánh Hòa