Cũng giống như món xà lách trộn dầu giấm thì món salad bò khô không chỉ khiến bữa trưa thêm ngon miệng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt sự kết hợp của trà thanh yên Hàn Quốc với nước sốt khiến món salad có hương vị đặc biệt, đảm bảo ăn là nghiền ngay. Cùng tìm hiểu cách làm salad bò khô kiểu Hàn này nhé!
Nguyên liệu
220g thịt bò (loại nạc ngon)
Muối và hạt tiêu
½ chén bột bắp hoặc bột chiên Hàn Quốc
3-4 muỗng canh dầu hạt nho
100g măng tây
½ quả dưa chuột thái lát chéo mỏng
¼ củ hành đỏ xắt lát mỏng
1 quả ớt đỏ thái lát
1 ít rau xà lách
Nước sốt Hàn Quốc:
2 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh trà thanh yên Hàn Quốc
3 muỗng canh giấm táo
4 muỗng canh dầu hạt nho
½ muỗng cà phê dầu mè
2 muỗng cà phê hạt mè nướng
Một ít hạt tiêu đen giã nhỏ
1
Rau măng tây rửa sạch. Đun nồi nước sôi, thêm muối rồi cho măng tây vào luộc sơ sao cho rau còn xanh. Sau đó vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.
2
Dưa chuột thái lát chéo mỏng, hành đỏ xắt lát, ớt cũng xắt nhỏ.
3
Trộn các nguyên liệu salad vào dĩa.
4
Trong một tô nhỏ, cho trà thanh yên cùng các nguyên liệu làm nước sốt vào, trộn thật đều. Bạn có thể tạm cho phần nước sốt vào tủ lạnh để qua bước tiếp theo nhé!
5
Thịt bò cắt lát mỏng với kích thước mà bạn muốn.
6
Nêm một chút muối và hạt tiêu vào thịt, ướp một lúc cho ngấm.
7
Lăn thịt với bột ngô hoặc bột chiên Hàn Quốc.
8
Đun nóng dầu trong chảo chống dính với lửa vừa. Dầu sôi, cho những lát thịt bò vào và chiên cho đến khi một mặt chín và có màu nâu đẹp mắt. Lật sang mặt bên kia và tiếp tục chiên, đến khi thịt khô và có màu đẹp.
9
Sau khi thịt chiên xong, bạn nên cho thịt ra dĩa có lót giấy thấm bớt dầu nhé!
10
Giờ thì lấy salad ra, bày thịt bò lên và rưới nước sốt thật đều. Mời cả nhà thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm
Cách làm salad bò khô kiểu Hàn rất đơn giản phải không nào! Không chỉ dễ làm, món salad này còn đem lại hương vị mới lạ của trà thanh yên, dinh dưỡng từ thịt bò và sự thanh mát của rau trộn.