Khi ngâm hạt sen, bạn cho vào ít nước cốt chanh để hạt sen không bị thâm
Nguyên Liệu:
2 cái đùi gà
100g hạt sen tươi, cả rốt
40g cốm, 50g giò sống, 100g thịt lợn nạc vai
2 củ hành khô, 20g miến, 5g mộc nhĩ, mạch nha
Bột gia vị, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Đùi gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương ống, ướp với bột gia vị.
Miến, mộc nhỉ, nấm hương ngâm nở, cà rốt băm nhỏ. Thịt nạc vai và hành khô băm nhỏ. Hạt sen nấu chín
Trộn đều giò sống, nạc vai, hành khô, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, bột gia vị, tiêu, hạt nêm rồi quết dẻo.
Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào đùi gà, dùng kim khâu lại kín hai mép rồi đem hấp chín.
Đùi gà chín, để nguội, tháo chỉ ra, thoa đều mạch nha lên miếng gà.
Đun nóng dầu, cho gà rán sơ cho vàng. Vớt ra để ráo rầu, thái thành khoanh, bầy ra đĩa.
Khánh Hoà