Cá cơm sốt cay ngọt thêm chút lạc rang bùi bùi ăn sẽ rất ngon cơm.
Nguyên liệu: (bạn có thể tăng số lượng tùy theo khẩu phần)
– 50g lạc
– 100g cá cơm khô
– Dầu ăn
– Ớt tươi, đường, muối, tỏi
– 1 chút bột me chua
Cách làm:
– Vì cá cơm nếu để nguyên chế biến sẽ hơi mặn, nên trước khi dùng bạn nên ngâm qua với nước gạo khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
– Lạc cho vào chảo thêm dầu ăn chiên đều cho chín giòn rồi vớt ra để cho ráo dầu ăn. Ớt tươi, tỏi, gia vị cho vào 1 cối nhỏ giã thật nhuyễn rồi để ra bát. Tiếp theo đó dùng một chiếc bát khác pha hỗn hợp me, nước lọc, đường rồi quấy đều cho tan chảy.
– Cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, khi đã thấy dậy mùi đổ hỗn hợp nước me vào đun cho đến khi sền sệt.
– Đổ lạc rang và cá cơm vào, cho nhỏ lửa và đảo đều tay. Đảo liên tục trong khoảng 3 đến 5 phút khi mọi thứ dính quyện vào nhau là được.
Món cá cơm chiên cay với lạc rang ăn rất ngon và bùi, vừa có vị ngọt lại có vị cay, ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất.