Vị chua thanh dịu nhẹ của xoài xanh kết hợp với thịt cá đậm đà trong món cá cơm kho xoài sẽ mang đến một món ăn với vị lạ, hấp dẫn ăn mãi mà không ngán.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá cơm kho xoài:
– Cá cơm: 200gr
– Xoài xanh: 1 quả
– Hàng, tỏi, gừng, ớt
Cách làm:
Bước 1:
Cá cơm mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu, để ráo nước.
Ướp cá với nước mắm, hành tím, đường, hạt tiêu trong 30 phút để thịt cá thấm gia vị.
Bước 2:
Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.
Bước 3:
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm.
Cho cá vào đun cùng. Vì thịt cá cơm rất mềm nên khi đun đảo thật nhẹ tay thôi nhé, để tránh cho cá bị nát.
Cho thêm ít nước màu dừa vào để tạo màu.
Khi nồi cá sôi cho tiếp gừng và ớt vào. Gừng sẽ giúp giảm đi mùi tanh của cá.
Bước 4:
Đun cá lửa nhỏ tầm 15 phút. Khi nước trong nồi bắt đầu sền sệt lại, cho tiếp xoài xanh vào đun cùng.
Đảo nhẹ nhàng để xoài ngấm gia vị và hòa lẫn cùng với cá.
Đun tiếp 5 phút thì cho hành lá vào. Nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy cá cơm kho xoài ra đĩa và dùng nóng với cơm.