Món ăn này rất nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, thích hợp cho phụ nữ sau sinh, người già, trẻ em chậm phát triển hoặc người ốm.
Nguyên liệu:
1.2 kg chim bồ câu non (ra giàng)
200 g thịt nạc
100 g cốm non
hạt sen, mộc nhĩ, nấm hương, măng khô, hành củ, rau mùi, muối tiêu…
Thực hiện:
Chim làm sạch, mổ bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy một ít thịt băm nhỏ cùng thịt lợn, ướp muối, tiêu.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Hạt sen luộc chín. Miến ngâm mềm, cắt khúc.
Trộn thịt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, hành khô băm nhỏ, muối, tiêu thật kĩ rồi nhồi vào bụng chim, khâu kín.
Măng khô ngâm kĩ, luộc nhiều lần, cắt miếng hơi dày. Cho măng vào nước dùng hầm nhừ, nêm vừa ăn. Cho chim vào hầm cho tới khi thịt chim chín mềm, cho thêm vài sợi miến vào.
Bày chim ra bát sâu lòng, kèm với hành hoa, miến, rau mùi. Ăn nóng.
Khánh Hoà