– Với món bao tử cá basa xào cay này, bạn không chỉ cảm nhận được vị giòn của bao tử mà còn thấy ngon miệng với vị cay của ớt, vị thơm của hành tây.
Nguyên liệu:
– 400g bao tử cá basa
– Hành tây, ớt sừng, tỏi, hành răm, dầu hào, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Bao tử cá basa mua về chà với muối cho sạch nhớt, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, ngâm bao tử cá với 1 chút giấm trong 15 phút để bao tử cá được trắng, hết mùi tanh.
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt thái lát mỏng.
Bước 2:
Cho nước vào nồi, đun sôi, thả bao tử cá vào chần sơ.
Vớt ra, xả ngay với nước lạnh để giữ được độ giòn.
Bước 3:
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.
Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Bước 4:
Cho tiếp hành tây, ớt vào đảo cùng.
Nêm nếm gia vị, dầu hào cho vừa miệng. Xào đến khi cạn nước.
Bước 4:
Rau răm, hành lá xắt nhỏ.
Cho rau răm, hành lá vào chảo bao tử cá, đảo đều.
Tắt bếp, lấy bao tử cá basa xào cay ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và dùng khi còn nóng.