Với phần thịt gà giòn tan, ăn kèm với salad rau cải và sốt cay thơm hấp dẫn, hẳn bạn sẽ không thể chối từ món bánh mì kẹp này đâu!
Nguyên liệu
Phần salad bắp cải + sốt mayonnaise:
– 1/2 bắp cải tím, 1/2 bắp cải trắng
– 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo (có thể dùng salad dưa leo Nhật Bản)
– Hành, gừng, chanh, rau mùi (ngò)
– Giấm gạo, xì dầu, dầu mè
– Sốt mayonnaise, tương ớt
Phần thịt gà:
– 2 miếng ức gà
– Bột mì, bột chiên xù, trứng gà
– Tiêu xay
Cách làm
1
Sơ chế thật sạch các nguyên liệu rau, sau đó xắt bắp cải tím và trắng thành sợi nhỏ, bào cà rốt, xắt nhỏ hành, mùi rồi cho vào 1 tô lớn.
2
Rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn gừng. Sau đó cho gừng băm, xì dầu, nước cốt chanh và giấm gạo vào 1 bát nhỏ, thêm một ít dầu mè vào khuấy đều. Rưới lên phần rau đã chuẩn bị sẵn.
3
Trộn đều tất cả.
4
Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm vào tương ớt rồi khuấy đều. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tương ớt tùy thích nhé!
5
Dùng dao khía các đường chéo theo miếng thịt gà. Ướp gà với muối và tiêu trong khoảng 15 phút.
6
Chuẩn bị sẵn bột mì, trứng đánh và bột chiên xù. Lăn thịt gà qua lớp bột mì, sau đó đến lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.
7
Chiên thịt gà đến khi phần vỏ ngoài vàng và giòn. Sau đó để gà cho thật ráo dầu.
8
Chuẩn bị sẵn bánh mì kẹp và dưa leo để thưởng thức thôi nào!
Bạn có thể tùy ý chọn các nguyên liệu theo khẩu vị riêng nhé!
Theo eva.vn