Mùa lạnh năm nay, bạn hãy thử món sắn trộn dừa thơm phức, béo bùi cực ngon nhé, chắc chắn món này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sắn trộn dừa:
– 1kg sắn
– 200g dừa trắng
– 300g dừa vắt lấy nước
– 5 cọng hành lá
– 50g đậu phộng (lạc) rang
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Sắn lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít nhất là 2 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố.
Cho 300ml nước 300g dừa rồi vắt lấy nước cốt.
Cho sắn và nước cốt dừa vào một nồi to, thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa café muối vào nấu chung.
Lưu ý khi nước cốt dừa trong nồi sôi ta thường xuyên trở đều các mặt sắn cho nước cốt dừa thấm đều mới ngon.
Bước 2:
Đậu phông rang đem giã nhỏ.
Hành lá cắt khúc.
Bước 3:
Khi nước trong nồi sắn cạn thì cũng là lúc sắn đã chín. Tắt bếp.
Dùng thìa đánh sắn nhỏ, tơi.
Bước 4:
Thêm 200g dừa trắng vào trộn đều, có thể thêm 1 thìa canh đường nếu bạn thích ăn ngọt.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng thì đổ vào chỗ hành đã cắt để làm mở hành.
Bước 5:
Rưới mỡ hành lên hỗn hợp sắn trộn ở bước 4.
Tiếp tục cho đậu phộng rang vào.
Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Bước 6:
Vậy là món sắn trộn dừa đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!