Những hôm có khách đột xuất, chỉ cần thêm món trứng cút trộn chua ngọt vào thực đơn là bạn có ngay món khai vị hoàn hảo để cả nhà nhâm nhi rồi!.
Nguyên Liệu ”
– 20 quả trứng chim cút
– Rau mùi, boa rô, ớt đỏ
– Gia vị: Muối, đường, giấm
Cách làm :
Trứng chim cút rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi trứng chín, vớt trứng ra, chờ nguội bớt rồi bóc sạch vỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, cho trứng cút vào chiên cho vàng đều khắp mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho sạch bớt dầu thừa.
Rau mùi, boa rô thái nhỏ. Ớt xắt hạt lựu.
Chuẩn bị phần gia vị trộn salad: trộn đều Muối: Đường: Giấm theo tỉ lệ 1:2:3 (bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị cá nhân). Sau khi các gia vị được hòa tan đều thì cho rau mùi, boa rô, ớt đỏ vào trộn cùng.
Rưới hỗn hợp này lên bát trứng cút vừa chiên, trộn đều cho trứng thấm vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!