Món ăn từ khổ qua và thịt bò không thể thiếu hạt tiêu đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay lạ miệng.
Nguyên liệu: 300 g thịt bò, 500 g khổ qua, tỏi, hành, tiêu, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
– Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông kích cỡ vừa ăn.
– Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 3-4 cm. Chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.
– Tỏi băm nhỏ, tiêu xay nhuyễn.
– Đun sôi một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi.
– Cho thịt bò vào xào với lửa lớn.
– Cho một muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng một phút. Thịt bò đã có chất ngọt sẵn nên chỉ cần thêm gia vị là bột ngọt với dầu hào để giữ hương vị thịt bò và khổ qua.
– Cho khổ qua vào, đảo đều, đập nắp lại khoảng 3 phút. Cho hành vào xào đều một lần nữa rồi tắt bếp.
– Múc thịt bò xào khổ qua ra dĩa, rắc tiêu lên. Chấm với nước tương dầm ớt sẽ ngon hơn.