Cách nấu canh cá rô rau ngót là một món mà nhiều người hỏi nhất vào mùa hè này. Cách làm món này cũng đơn giản thôi chủ yếu là các bạn phải cần chú ý trong khâu làm cá và lọc thịt cá. Đây là một món ăn dân dã và rất quen thuộc tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết nấu đâu nhé. Món canh này có vị bùi ngọt tự nhiên, tính mát, giải độc cực tốt, đặc biệt vào mùa hè này nấu canh rau ngót ăn có tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả.
Nguyên Liệu
+ 200gr cá rô đồng
+ 1 bó rau ngót
+ 1 củ hành khô
+ 1 nhánh gừng
+ Gia vị
Cách nấu
– Gừng rửa sạch, đập dập.
– Hành khô bóc vỏ thái mỏng.
– Rau ngót tuốt lấy lá sau đó rửa với nước muối, khi rửa vò rau một chút như vậy rau nấu xong sẽ mềm và ngọt hơn.
Thơm ngon, thanh mát với cách nấu canh cá rô rau ngót cho hè này
Cá rô đánh vảy, cắt bỏ đuôi, vây, mổ bụng, moi hết nội tạng. Bóp cá với muối sau đó rửa sạch để cá hết nhớt và không bị tanh.
Cho cá vào 1 nồi cho nước, 12 thìa cafe muối và gừng luộc chín cá.
Vớt cá ra để nguội, nhẹ nhàng lọc từng miếng thịt cá ra khỏi xương, phần thịt nhặt hết xương răm. Cho xương và đầu cá vào cối giã nhỏ. Cho phần nước luộc vào cối xương cá khuấy đều, lọc qua dây lấy phần nước và bỏ xương. Lọc nước đủ ăn thì thôi.
Thơm ngon, thanh mát với cách nấu canh cá rô rau ngót cho hè này
Đun nóng một nồi bạn cho chút dầu ăn phi thơm 1/2 hành khô, cho cá vào xào. Đảo đều tay đến khi thịt cá săn lại nêm thêm một chút nước mắm vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc cá riêng ra đĩa.
Vẫn nồi đó bạn cho thêm chút dầu ăn vào phi thơm chỗ hành còn lại, cho rau ngót vào cùng một chút muối ăn xào cho rau thấm đều gia vị thì đổ phần nước lọc cá vào. Đun khi nào nồi rau ngót sôi cho chút gừng tươi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Món canh sau khi nấu xong múc ra tô, cho phần thịt cá đã xào vào và thưởng thức.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món canh ngao mồng tơi rất thích hợp nấu vào mùa hè đấy.