Cách chiên đậu phụ ngon nhất từ trước đến nay

Đậu phụ chiên thông thường khá đơn giản, không cầu kỳ mà hương vị cũng khá ngon, khá hợp khẩu vị của nhiều gia đình Việt.

Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn giản là chiên vàng với dầu, hôm nay mang đến cho bạn công thức mới giúp món đậu phụ chiên bớt đơn điệu mà thơm ngon hơn, dinh dưỡng hơn mà không tốn kém quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo ngay nhé!

aHR0cDovL21lZGlhLmxhbXNhby5jb20vVXBsb2FkL05ld3MvMjAxNi84LzIxLzYxYjFhNjI2ZThmMGFiMDQzMWE1NGEyMzEwZTJjOTJkLTYyMHgzNzgucG5n Cách chiên đậu phụ ngon nhất từ trước đến nay

Nguyên liệu

1 hũ đậu phụ
1-2 quả trứng
½ chén bột bắp
1 muỗng cà phê ngũ vị hương
½ tách bread crumbs (bột cà mỳ hoặc bột chiên giòn, nếu không có bột, bạn có thể lấy ruột bánh mì xay ra rồi đảo qua bếp với lửa nhỏ cho bột khô lại là được)
Muối và dầu thực vật

Cách làm đậu phụ chiên thơm ngon.
1
Cẩn thận cắt đậu phụ thành khối nhỏ vừa ăn, chú ý đừng để đậu bị vỡ nhé.

2
Đánh trứng trong một cái bát nông với chút muối.

3
Trong một cái dĩa khác, kết hợp bột bắp và ngũ vị hương lại với nhau, trộn cho đều.

4
Trong một cái dĩa khác, đổ bread crumbs ra. Vậy là có được 3 đĩa với 3 nguyên liệu khác nhau như dưới đây.

5
Giờ chỉ cần cho đậu phụ lăn lần lượt qua hỗn hợp bột bắp, nhúng đều vào trứng và lại lăn qua bột bánh mì là xong. Làm tương tự với tất cả miếng đậu phụ còn lại, nhớ lăn cho thật đều các mặt nhé!

6
Bắc chảo lên, cho dầu vào và chiên đậu phụ ở lửa vừa, chiên đến khi đậu giòn và vàng đều đẹp mắt là được.

Thành phẩm

Đậu phụ sau khi chín, vớt ra dĩa có trải khăn để thấm bớt dầu. Ăn nóng kèm với nước sốt đậu nành gừng ngâm là ngon tuyệt cú mèo.

Chỉ vài bước đơn giản thôi, món đậu phụ chiên vốn đơn giản nay lại thơm ngon hơn hẳn rồi, không chỉ dinh dưỡng hơn mà còn rất bắt mắt đúng không nào!

Thay vì quá quen với công thức cũ, sao bạn không thử ngay công thức mới cho bữa cơm thêm mới lạ nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *