Tiết trời bỗng trở se lạnh, một bát chè bắp non sẽ khiến bạn thấy ấm lòng hơn.
Nguyên liệu:
– 3 bắp ngô nếp non
– 200gr dừa nạo
– 200gr đường
– 3 muỗng canh bột năng
– 1 thìa cà phê muối
– Bột Vani 1 típ nhỏ
Cách làm:
1
Ngô lột vỏ, bào mỏng hạt. Dùng lõi và râu ngô cho vào nồi nước lạnh đun lấy 1 chén nước ngọt.
2
Cho chén nước ngô ấy vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt.
3
Nêm một muỗng canh bộ năng và muối vào nước cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều.
4
Cho bắp đã bào vào nồi đun tiếp.
5
Cho đường và bộ năng còn lại vào từ từ và đun cho tới khi chè chín mềm.
6
Nêm va-ni, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.
Chúc bạn ngon miệng!