Cách nấu chè bắp sữa ấm lòng ngày se lạnh

Tiết trời bỗng trở se lạnh, một bát chè bắp non sẽ khiến bạn thấy ấm lòng hơn.

A c1e5f Cách nấu chè bắp sữa ấm lòng ngày se lạnh

Nguyên liệu:

– 3 bắp ngô nếp non

– 200gr dừa nạo

– 200gr đường

– 3 muỗng canh bột năng

– 1 thìa cà phê muối

– Bột Vani 1 típ nhỏ

Cách làm:

1
Ngô lột vỏ, bào mỏng hạt. Dùng lõi và râu ngô cho vào nồi nước lạnh đun lấy 1 chén nước ngọt.

2
Cho chén nước ngô ấy vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

3
Nêm một muỗng canh bộ năng và muối vào nước cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều.

4
Cho bắp đã bào vào nồi đun tiếp.

5
Cho đường và bộ năng còn lại vào từ từ và đun cho tới khi chè chín mềm.

6
Nêm va-ni, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

Chúc bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *