Chỉ với 2 nguyên liệu chính là đậu hũ và chả cá là chúng ta có ngay món ăn cực ngon rồi đó!
Nguyên liệu:
– 10 miếng đậu hũ chiên
– 150g chả cá
– 15ml dầu mè
– 10g bột ngô
– 5g đường
– Muối, tiêu trắng để nêm
– Ngũ vị hương, Mè đen rang
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trộn đều chả cá với muối, tiêu, đường, bột ngô, dầu mè trong 1 tô lớn.
Bước 2:
– Bạn cắt đôi các miếng đậu hũ chiên.
Bước 3:
– Lộn ngược các viên đậu hũ vừa cắt cho phần vỏ vào trong.
Bước 4:
– Lần lượt nhồi chả cá vào các phần đậu hũ ở trên.
Bước 5:
– Bạn cho 1 ít dầu vào chảo, bật bếp ở lửa vừa và đặt các viên đậu hũ nhồi vào chiên. Chú ý đặt phần nhân chả cá úp xuống mặt chảo.
Bước 6:
– Chiên các viên đậu hũ tới khi chả cá chuyển màu chín vàng thì lật lại, tắt bếp.
Bước 7:
– Xiên các viên đậu hũ nhồi vào que, rắc thêm ngũ vị hương lên trên rồi cho vào lò nướng 5′, cho đến khi thấy các xiên đậu hũ chín vàng là được.
Rắc thêm mè đen lên trên nữa và thưởng thức thôi!
Từng xiên đậu hũ nhồi chả cá vàng ruộm nhìn là thèm rồi nhỉ.
Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ