Bao tử hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ. Những người lao động trí óc, thường xuyên căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên thường xuyên ăn món này.
NGUYÊN LIỆU
– Bao tử heo: 1 cái
– Hạt sen: 250 gr
– Gừng tươi: 1/2 củ
– Rượu gạo: 2 thìa
– Gia vị: muối, bột ngọt.
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn rửa sạch bao tử, dùng dấm + muối chà xát rồi rửa lại cho bớt mùi.
– Đun nước sôi, cho bao tử vào trung khoảng 3 – 5 phút, sau đó vớt và ngâm vào chậu nước đá lạnh. Làm như vậy bao tử sẽ trắng và giòn hơn.
– Nấu nước sôi với một chút muối, cho bao tử vào hầm cho mềm.
– Khi bao tử chín mềm các bạn vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.
– Ướp bao tử với bột ngọt, gừng thái sợi và 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa cà phê muối trong khoảng 20 phút.
– Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, rửa sạch.
– Cho hạt sen vào nồi, cho nước sâm sấp, đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu cho hạt sen chín mềm.
– Khi hạt sen mềm nhừ các bạn vặn lửa lớn, đun thật sôi, rồi cho bao tử vào, cho thêm rượu gạo rồi đun thêm khoảng 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
– Múc Bao tử hầm hạt sen ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với Bao tử hầm hạt sen !