Thịt ba chỉ mềm, ngọt, có lẫn chút bì và mỡ nên ăn không bị khô và ngấy đem chiên giòn thành một món ăn độc lạ hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn:
300g thịt ba chỉ
1 thìa nước mắm
1/2 thìa muối
1/2 thìa đường (tùy chọn)
3 thìa bột ngô
Dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn:
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, đem luộc trong vài phút. Sau đó vớt ra, để nguội và thái miếng dày khoảng 0,25-0,5cm.
Ướp thịt với nước mắm, muối, đường và bột ngô trong nửa tiếng.
Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì thả thịt vào chiên ngập dầu. Dùng tăm nhỏ tách những miếng thịt, cho thịt không bị dính vào nhau. Vì thịt đã ướp với bột ngô nên rất dễ dính.
Rán đến khi thịt giòn, chín vàng ruộm thì vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Có thể ăn cùng cơm nóng và súp lơ luộc cho đỡ ngán.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ chiên giòn này nhé!
Khánh Hòa