Thịt gà ngon bổ, cùng vào bếp biến tấu món gà om cực hấp dẫn dành cho cả nhà nào.
Nguyên liệu làm món gà om:
1 con gà đã được làm sạch
Muối vừa đủ để rửa gà
Nước sốt: 1 mẩu gừng, thái lát; 4-5 cọng hành; 1-2 viên đường phèn
400ml nước; 100ml xì dầu
Cách làm:
Xát muối vào bên ngoài bên trong gà, rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô.
Trong một chảo, cho tất cả các nguyên liệu nước sốt vào trong chảo, đun sôi. Đun đến khi đường tan.
Sau đó cho gà vào chảo nước sốt. Sau đó dùng thìa múc nước nước rưới lên gà, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Sau đó mở vung, múc nước sốt đổ liên tục lên thịt gà trong 10 phút. Gà dần dần có màu nâu rất đẹp mắt.
Khi thịt gà chín, cho ra để nguội 15-20 phút rồi chặt thành từng miếng vừa ăn! Cách om gà kiểu này thịt gà sẽ rất thơm và ngọt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om!
Khánh Hòa