Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp làm món cháo hạt dẻ cho gia đình, hoặc cho bạn bè thưởng thức, món cháo hạt dẻ cùng táo tàu vô cùng bổ dưỡng đấy!
Nguyên liệu làm món cháo hạt dẻ táo đỏ:
½ bát gạo, vo sạch
6-8 hạt dẻ
8 quả táo tàu ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra, để ráo
1 lít nước
Gia vị: Muối
Cách làm:
Hạt dẻ xắt thành các miếng nhỏ.
Trong một nồi, đun sôi gạo với nước. Sau đó hạ lửa, đun sôi liu riu trong 45 phút.
Khi cháo nấu chín, thêm hạt dẻ vào và táo vào, nấu cho đến khi hạt dẻ chín.
Nêm muối vừa miệng rồi cho cháo hạt dẻ ra bát và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hạt dẻ!
Khánh Hòa