Mề gà luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi vị giòn và thơm đặc trưng riêng, hôm nay mời các bạn cùng làm món mề gà chiên thơm giòn.
Nguyên liệu làm mề gà chiên:
Mề gà
Ngô non
Ớt chuông xanh
Dầu hào, gia vị
Cách làm món mề gà chiên giòn:
Rửa mề gà qua với nước muối, sau đó ướp với gia vị và rượu trắng để khử mùi, cắt thành miếng vừa ăn.
Ngâm rửa sạch ớt chuông và ngô non, cắt ớt chuông thành miếng và chẻ đôi ngô.
Trong chảo dầu nóng, bạn cho mề vào chiên nhanh ở lửa to khoảng 2′.
Tiếp đến, phi thơm tỏi rồi cho mề gà, ngô và ớt chuông vào đảo đều ở lửa to. Nếu thích ăn cay, bạn thêm cả ớt tươi vào nữa nhé!
Nêm nếm cho vừa miệng, xào thêm một lúc rồi tắt bếp. Dùng ngay khi nóng.
Khánh Hòa